Lịch sử Tiêu Châu Như Quỳnh

Mang danh tiếng là cháu gái ca sĩ Lam Trường, nhưng Như Quỳnh hoàn toàn không muốn dựa dẫm vào cái bóng của người cậu nổi tiếng mà muốn tự lập trên con đường ca hát của mình.

Tuy vậy nhưng lúc còn nhỏ, Như Quỳnh lại là một cô bé nhút nhát, suốt những năm tháng học mẫu giáo, Quỳnh không tham gia vào một hoạt động ca hát nào, dù là một bé gái có khả năng hát và hát khá hay.

Năm 15 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Tiếng hát Trịnh Công Sơn tổ chức ở Khu du lịch Bình Quới và đoạt được giải Ba. Năm 16 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con được tổ chức tại công viên nước Đầm Sen và đoạt giải “Giọng ca nữ xuất sắc”. Đến năm 17 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Tiếng ca học đường do HTV tổ chức và đoạt giải Ba. Sau đó, Như Quỳnh lọt vào Top 10 cuộc thi Pepsi Talent show và liên tiếp Như Quỳnh đã vinh dự nhận được giải Nhất của cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền Hình năm 2009. Và đó chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của Tiêu Chân Như Quỳnh.

Như Quỳnh đang sở hữu một giọng nữ trung-cao, âm vực khá rộng, diễn đạt cảm xúc khá tốt, sở trường là những bài hát pop ballad, nhưng hát rock cũng rất hiệu quả.

Những album đã được phát hành:
- Tiêu Châu Như Quỳnh
- Rơi Trên Kỉ Niệm
- Cha Mẹ Không Cho
- Có Bao Điều
- Nụ Cười Màu Nắng (Single)
- Hãy Nói Lời Yêu Em (Single)